Cơ thủ cụt cả 2 tay, chơi bi-a bằng cằm gây “sốc” thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù bị khuyết tật bẩm sinh mất cả hai tay nhưng cơ thủ Mohammad Ikram vẫn nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng chơi bi-a bằng cằm điêu luyện.

Kỹ năng chơi bi-a điêu luyện của Ikram:

 

Mohammad Ikram sinh ra trong một gia đình nghèo có 8 anh chị em tại một thị trấn nhỏ ở Pakistan. Ikram cụt cả hai cánh tay do bị khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, ngay lần đầu nhìn thấy những đứa trẻ khác chơi bi-a, anh đã rất thích thú.

Cơ thủ cụt cả 2 tay, chơi bi-a bằng cằm gây “sốc” thế giới 1

Do không có tay, Ikram đã nghĩ ra cách chơi bi-a bằng…cằm. Lo lắng con trai có thể bị chấn thương, bố mẹ của Ikram đã cấm anh chơi bộ môn này. Tuy nhiên điều này không thể ngăn cản niềm đam mê quá lớn của anh. Ikram bí mật luyện tập và dần trở thành một cao thủ.

Nhìn những cú đánh xuất chúng của con trai, bố mẹ anh đã rất ngỡ ngàng và thay đổi suy nghĩ. Đến nay anh đã có hơn 9 năm gắn bó với bộ môn này.

Sự nỗ lực và tài năng của Ikram đã giúp anh nhận được sự tôn trọng của tất cả người chơi bi-a khác. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Ikram là thiên tài với kỹ năng độc đáo của mình. Từ việc phải tập luyện 1 mình trên bàn trống, Ikram giờ đây trở nên “đắt show” khi rất nhiều người sẵn sàng trả tiền theo giờ để được thi đấu với cao thủ độc đáo này.

Cơ thủ cụt cả 2 tay, chơi bi-a bằng cằm gây “sốc” thế giới 2

Ikram trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Câu chuyện của anh truyền cảm hứng lớn về việc không bao giờ từ bỏ đam mê. Mơ ước lớn nhất của Ikram là được đại diện cho quốc gia thi đấu ở các giải quốc tế.

Xem thêm: Người đàn ông khỏe nhất nước Nga kéo máy bay 36 tấn đi 25m

Nguồn: http://danviet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *