Dầu tăng nhẹ nhờ hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19

Dầu tăng nhẹ nhờ hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19

Giá dầu gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (17/11), khi những lo ngại rằng các lệnh phong tỏa để ngăn chặn làn sóng bùng nổ mới số ca nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng đến nhu cầu trong ngắn hạn, bù đắp hy vọng về vắc-xin và khả năng thắt chặt chính sách nguồn cung từ OPEC+, CNBC đưa tin.

Dầu tăng nhẹ nhờ hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 1

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu WTI tiến 9 xu (tương đương 0.2%) lên 41.43 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 8 xu lên 43.90 USD/thùng.

Vào ngày 16/11, dầu Brent đã khép phiên tại mức cao nhất trong 10 tuần sau khi Moderna thông báo rằng vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng có hiệu quả 94.5%, sau thông tin tương tự từ Pfizer trong tuần trước.

Tuy nhiên, triển vọng kinh tế ngắn hạn vẫn ảm đạm với việc một số quốc gia châu Âu đang thắt chặt các lệnh phong tỏa khi số ca nhiễm Covid-19 leo thang.

Để giải quyết nhu cầu năng lượng suy yếu trong bối cảnh làn sóng mới nhiễm Covid-19, Ả-rập Xê-út đã kêu gọi các thành viên OPEC+ linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường dầu khi xây dựng trường hợp chính sách thắt chặt sản lượng hơn trong năm 2021.

OPEC+, nhóm gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác, đã hạ triển vọng tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2021, Reuters đưa tin.

Nguồn tin cho biết một lựa chọn đang nhận được ủng hộ từ các thành viên OPEC+ là giữ mức cắt giảm hiện tại 7.7 triệu thùng/ngày thêm 3 đến 6 tháng nữa, thay vì giảm mức cắt giảm xuống còn 5.7 triệu thùng/ngày vào tháng 01/2021.

OPEC+ đã tổ chức một cuộc họp ủy ban cấp bộ trưởng vào ngày thứ Ba mà không đưa ra khuyến nghị chính thức nào. Tổ chức này sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 và 01/12.

Xem thêm: Cổ phiếu dược phẩm lao dốc khiến Phố Wall nhuốm sắc đỏ

Theo: FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *