Tướng cấp cao nhất quân đội cảnh báo đối thủ có thể tung đòn phủ đầu “chọc mù mắt” Mỹ

Tướng cấp cao nhất quân đội cảnh báo đối thủ có thể tung đòn phủ đầu "chọc mù mắt" Mỹ

Quan chức cấp cao nhất trong quân đội Mỹ gần đây đưa ra cảnh báo, về nguy cơ xảy ra vụ tấn công bất ngờ nhằm vào Mỹ, tương đương Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng trong Thế chiến 2.

>> Xem thêm: Bất ngờ trận Trân Châu Cảng: Mỹ mới là bên ra đòn trước?

“Nhiều người bình luận rằng trận Trân Châu Cảng lần hai sẽ xảy ra trong không gian. Các đối thủ tiềm tàng của Mỹ có thể tung đòn tấn công phủ đầu, ‘chọc mù mắt’ Mỹ”, tướng Mark A. Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, nói.

Ngày 7.12.1941, Nhật Bản bất ngờ tung đòn tấn công Trân Châu Cảng, nơi có căn cứ hải quân Mỹ, đánh chìm nhiều thiết giáp hạm, khiến Mỹ chính thức tham chiến trong Thế chiến 2.

“Có khả năng đối phương vô hiệu hóa một loạt các vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong thông tin liên lạc, chỉ huy và kiểm soát, hoặc hệ thống định vị của Mỹ. Đó là đòn tấn công gây hậu quả rất nặng nề”, tướng Milley nói.

Để đối phó với các mối đe dọa trên, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành nhiều nguồn lực phát triển năng lực quân sự Mỹ trong không gian, bao gồm việc thành lập Lực lượng Không gian vào tháng 12.2019.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump coi việc Nga và Trung Quốc thử vũ khí bắn hạ vệ tinh là hành động gây hấn nguy hiểm, do đó Mỹ cần có động thái bảo vệ lợi ích trong không gian.

Hồi tháng 5, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói trên kênh truyền hình quốc phòng Zvezda TV, rằng “Nga đang làm mọi cách có thể” để ngăn Mỹ và các đồng minh NATO “biến không gian thành chiến trường”.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-cap-cao-nhat-quan-doi-canh-bao-doi-thu-co-the-tung-don-phu-dau-choc-mu-m…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *