Apple sẽ ra mắt iPad 10,5 inch giá phải chăng vào đầu năm sau

Apple sẽ ra mắt iPad 10,5 inch giá phải chăng vào đầu năm sau

Theo các tin đồn mới nhất, Apple có thể tung ra iPad 10,5 inch giá “mềm” với chip A13 Bionic vào mùa xuân năm 2021.

iPad 10,2 inch mới nhất đã được công bố vào tháng 9 vừa qua với chip mạnh hơn nhưng không thay đổi mức giá. Tuy nhiên, nếu các tin đồn dự đoán là thật, chúng sẽ sớm được thay thế bằng một tùy chọn thậm chí còn rẻ hơn.

>> Xem thêm: Galaxy F62 bất ngờ lộ diện trên Geekbench với chipset Exynos 9825

iPad 10,5 inch có thể cung cấp Touch ID và có giá cực rẻ

Trang web CNBeta của Trung Quốc cho rằng, Apple đang phát triển một chiếc iPad tầm trung mới để công bố vào mùa xuân năm 2021. Chiếc máy tính bảng này sẽ có nút Home tích hợp Touch ID và chip A13 Bionic, từng được sử dụng trong dòng iPhone 11.

iPad 10,5 inch giá phải chăng sẽ ra mắt ngay đầu năm sau - 1

iPad 10,5 inch 2021 sẽ có giá cực hấp dẫn.

iPad hiện tại sử dụng màn hình 10,2 inch, nhưng với mẫu tiếp theo, Apple sẽ áp dụng thiết kế màn hình 10,5 inch lớn hơn, có lẽ dựa trên iPad Air (2019). Do áp dụng nhiều cải tiến nên mặc dù kích thước màn hình tăng lên, thân máy có thể vẫn sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn.

Đáng chú ý, theo nguồn tin, sản phẩm sẽ có giá chỉ 299 USD (tương đương 6,91 triệu đồng) tại Mỹ. Mức giá này rẻ hơn một chút so với 329 USD (khoảng 7,6 triệu đồng) của phiên bản hiện tại.

Tin đồn này có trùng khớp với những rò rỉ về iPad năm 2021 trước đó không?

Trong những tháng gần đây, nhiều nguồn tin đáng tin cậy đã tuyên bố Apple đang làm việc trên một chiếc iPad mini-LED toàn màn hình để sẵn sàng giới thiệu vào năm 2021. Thông tin này mâu thuẫn với những dự đoán phía trên. Hơn nữa, đây cũng là một động thái kỳ lạ khi hãng tung ra phiên bản nâng cấp iPad chưa đầy 9 tháng.

iPad 10,5 inch giá phải chăng sẽ ra mắt ngay đầu năm sau - 3

iPad Air 2019.

Nhưng có lẽ Apple đã có kế hoạch tung ra hai mẫu iPad giá phải chăng trong năm tới thay vì một. Rốt cuộc, màn hình mini LED có thể làm tăng chi phí, khiến iPad phải được nâng lên ở mức giá cao hơn. Đây là lý do cho sự tồn tại của chiếc máy tính bảng giá thấp hơn.

Khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường tại các quốc gia, nhu cầu về máy tính bảng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Do đó, việc tập trung phát triển dòng sản phẩm này chính là bước đi vô cùng khôn ngoan của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *